Tỏi ngâm dấm trong làm đẹp

Tỏi có thể ăn sống, pha trà, ngâm dấm hoặc ngâm đường. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học cho biết, nếu ngâm tỏi trong môi trường axit, tác dụng của tỏi sẽ tăng gấp 4 lần. Do đó, nên dùng tỏi ngâm dấm là tốt nhất. Đây cũng là lí do giải thích, tác dụng của tỏi ngâm dấm trong làm đẹp được nhiều chị em sử dụng.

Nguồn gốc sử dụng tỏi ngâm dấm để làm đẹp

Phụ nữ Hàn Quốc được xếp vào những người phụ nữ có quan tâm và đâu tư nhiều nhất trên thế giới cho việc làm đẹp. Theo một số tài liệu ghi lại, việc sử dụng tỏi ngâm dấm để làm đẹp được bắt nguồn từ Hàn Quốc. Từ thời kì nữ Hwang Jin Yi – thời kì Chosun, người ta đã bắt đầu áp dụng những bí quyết hoặc các bài tập để có vòng eo thon gọn.


Tác dụng của tỏi ngâm dấm trong làm đẹp

Trong nhiều cuốn biên niên sử, hoặc nhiều bộ phim tái hiện lại lịch sử thời Chosun, các cung nữ đặc biệt lưu tâm tới chế độ ăn uống để giữ vóc dáng. Có nhiều loại thức ăn giữ vóc dáng như ý được các cung nữ truyền lại, nhưng hiệu nghiệm nhất là tỏi ngâm dấm. Có câu chuyện truyền miệng: “mỗi ngày sau bữa sáng và bữa tối dùng 2 – 3 nhánh tỏi ngâm dấm, vòng eo sẽ nhỏ lại”. Chính vì vậy, ở nhiều thời kì, tỏi ngâm dấm được coi như tuyệt chiêu giữ vóc dáng của phụ nữ Hàn Quốc.

Xem thêm

Kể từ đó đến nay, tỏi ngâm giấm không chỉ được biết đến như là loại gia vị trong ẩm thực mà còn có tác dụng lớn trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Tác dụng của tỏi ngâm dấm trong làm đẹp

Tỏi là loại thực phẩm đa di năng, vừa là gia vị vừa là thuốc quý, có tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Dấm gạo giúp kích thích tiêu hóa, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn. Vậy, khi tỏi ngâm giấm có tác dụng gì?

Tỏi ngâm giấm có mùi vị hấp dẫn. tạo thành thức gia vị ăn kèm cho nhiều người. Giúp lưu thông máu, chống lão hóa, thanh lọc cơ thể… và nhiều bệnh khác.

Tác dụng của tỏi ngâm dấm trong làm đẹp: Theo chuyên mục sức khỏe của báo điện tử VnExpress, khi tỏi ngâm trong môi trường axit, nhất là giấm, tác dụng của tỏi sẽ tăng thêm 4 lần. Do đó, để phục vụ làm đẹp chị em thường chọn tỏi ngâm dấm là vì vậy. Tác dụng của dấm tỏi rất tốt đối với chứng đau thần kinh và một số bệnh da liễu. Ngoài ra, nó cũng giúp chị em kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Nếu muốn đạt được hiệu quả tác dụng của tỏi ngâm dấm cao nhất trong việc giảm cân, bạn nên chọn ngâm tỏi trong giấm nguyên chất.  Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào bình thủy tinh có nắp đậy, đổ ngập dấm nguyên chất, bảo quản trong tủ lạnh. Sau 7 ngày, trên bề mặt bình giấm tỏi có váng, gạn sạch dấm cũ và váng bẩn đi, thay dấm mới rồi tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh. Sau 2 tuần có thể dùng bình thường. Nếu kết hợp dùng 1 – 2 nhánh tỏi ngâm dấm sau bữa ăn mỗi ngày, cùng luyện tập nhảy dây, đi bộ, chị em phụ nữ sẽ giảm cân rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Ngoài ra, muốn có tác dụng của dấm tỏi lên vòng eo, bạn hãy: trước khi đi ngủ, dùng tay chắt ít nước dấm tỏi, massage vùng bụng và vùng đùi (không được xoa lên vùng da nhạy cảm như mắt, mũi…). Massage 15 phút, rồi lau hoặc tắm sạch. Dùng thường xuyên sẽ có tác dụng giảm eo hiệu quả, an toàn. 

Máy Làm Tỏi Đen