Tìm hiểu tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Bí quyết chăm sóc sức khỏe gia đình an toàn, “rẻ” và không cần phải gặp bác sỹ ở ngay trong nhà bếp của bạn. Bạn có tin không? Những loại gia vị: mật ong, tỏi, gừng… là những dược liệu quý của Đông Y. Trong phạm vi bài viết, toikimcuong giới thiệu đến bạn những tác dụng của tỏi ngâm mật ong với sức khỏe gia đình.

Tỏi – Dược liệu quý dành cho người nghèo

Tỏi không chỉ là loại gia vị thông thường mà nó còn được xem là một thực phẩm chức năng giúp bảo vệ sức khỏe cơ thể bạn khỏi: mỡ máu, cải thiện chức năng của tim mạch, ổn định huyết áp, bảo vệ màng tế bào, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch….

Xem thêm

Trong tỏi có 3 thành phần dược lí: allicin, liallyl sulfide và ajoen, tạo nên những công dụng thần kì của tỏi. Duy chỉ có, allicin không có sẵn trong tỏi, nó chỉ xuất hiện khi tỏi được đập dập nát hoặc cắt mỏng cùng với chất xúc tác anilaza, khiến chất alliin trong có sẵn trong tỏi tạo thành allicin. Vì vậy, để nâng cao hiệu suất của tỏi, bạn nên cắt nhỏ hoặc đập nát hoạt tính càng cao hơn.


Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Mật ong – “honey” của tất cả mọi người

Từ xa xưa, mật ong đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao nhờ: các enzim, vitamin, khoáng chất…. giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và bồi bổ cơ thể.

Khi kết hợp mật ong và tỏi với nhau, tạo thành hợp chất có tác dụng kháng khuẩn cao, từ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể. Mật ong ngâm tỏi – bài thuốc dân gian “đa di năng” của nền y học Đông Y. Ngoài việc sử dụng tỏi ngâm mật ong, rất nhiều người còn biết đến tác dụng của rượu tỏi mật ong trong việc điều trị các bệnh lý mãn tính.

Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm mật ong có các tác dụng như sau:

- Trị viêm họng cảm lạnh

- Chữa đau dạ dày

- Làm đẹp da

- Chữa các chứng nôn mửa

- Phòng chống dịch cúm

- Chữa mất ngủ

Có thể bạn quan tâm

Cách làm tỏi ngâm mật ong

Nguyên liệu: Tỏi khô; mật ong, 01 bình thủy tinh

Cách làm: Tỏi khô bóc sạch vỏ lụa, thổi sạch, đập dập. Cho vào bình thủy tinh, đổ mật ong theo tỉ lệ cứ 15g tỏi ngâm với 100ml mật ong. Thời gian ngâm: 3 tuần

Cách dùng: Mỗi ngày ăn 2 – 3 tép tỏi trong 1 bữa. Ăn liên tục trong 2 tháng.

Máy Làm Tỏi Đen