Tìm hiểu những công dụng của tỏi ngâm giấm

Tỏi ngâm giấm chữa bệnh gì? Ăn tỏi ngâm giấm thường xuyên giúp giảm mỡ máu ở thành mạch, ngăn ngừa suất huyết não, sơ cứng động mạch…
Hiện nay, có không ít các công trình nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, nếu dùng tỏi ngâm dấm sẽ có tác dụng tốt hơn với sức khỏe nhiều lần. Bởi được ngâm trong môi trường axit, kích thích các thành phần dược lí trong tỏi. Do đó, ăn tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với sức khỏe.

Tỏi ngâm giấm chữa bệnh gì?

Theo trang vi.r.worldssl.net, nếu bạn thường xuyên sử dụng tỏi ngâm giấm, tỉ lệ ung thư dạ dày và ung thư da sẽ thấp hơn những người không thường xuyên ăn tỏi tới 60%. Đặc biêt, tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với các bệnh khớp, tăng cường sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa, giúp trẻ lâu.


Tìm hiểu những công dụng của tỏi ngâm giấm

Một nghiên cứu khác về công dụng của tỏi ngâm giấm cũng đã chỉ ra rằng: những người có thói quen ăn tỏi, sử dụng rượu tỏi hoặc dùng tỏi ngâm giấm hàng ngày, hầu như không có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, lượng mỡ máu rất thấp. Bởi trong tỏi ngâm dấm có các thành phần dược lý giúp phân giải các protein khiến tắc nghẽn mạch máu.

Xem thêm

Ngoài ra, tỏi ngâm giấm cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, huyết áp không ổn định….

Tại sao tỏi ngâm giấm có màu xanh

Có nhiều người lo lắng khi thấy hiện tượng tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh. Tuy nhiên, đây là hiện tượng tự nhiên, không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe người dùng. Các enzim trong tỏi có thể phá vỡ các hợp chất Sulphur có trong tỏi, tạo điều kiện cho Sulphur tác dụng với đồng có trong dung dịch bảo quản, tạo nên đồng sulphide có màu xanh. Các nhà khoa học đã có kết luận, sự biến màu xanh này không gây nguy hiểm.

Hướng dẫn cách làm tỏi ngâm giấm

Nguyên liệu: 100g tỏi; 100g gừng tươi; giấm ăn 0.5l, 01 bình thủy tinh

Cách làm: Gừng và tỏi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, đem thái lát mỏng (cho nhanh ngấm), cho vào bình thủy tinh. Thời gian ngâm: 20 – 30 ngày.

Cách dùng: Ngày sử dụng 2 lần. Mỗi lần khoảng 5 – 10ml sau bữa ăn.

Máy Làm Tỏi Đen