Những tác dụng của tỏi ngâm rượu chữa bệnh

Tỏi ngâm rượu chữa bệnh gì? Hay rượu tỏi có tác dụng gì?... là các câu hỏi thường gặp của nhiều người khi muốn tìm hiểu thêm các công dụng của tỏi. Tỏi ngâm rượu có tác dụng tốt với rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, Toikimcuong.vn để cập đến tác dụng của tỏi ngâm rượu với 3 bệnh: chống lão hóa; phòng bệnh tim mạch; phòng ung thư dạ dày và ung thư da.

Tỏi ngâm rượu chữa bệnh gì?

Tỏi ngâm rượu chống lão hóa

Theo nghiên cứu của Robertllin – bác sỹ người Anh, đã chỉ ra rằng: rượu tỏi có tác dụng tốt trong việc làm chậm sự lão hóa, tăng tuổi thọ. Trong báo cáo, Robertllin cũng chỉ ra rượu tỏi có khả năng bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa, khống chế phần tử tự do sinh ra trong quá trình oxy hóa để các phần tử này không làm gia tăng quá trình lão hóa. Nếu sử dụng rượu tỏi hàng ngày giúp khả năng phục hồi sức khỏe, chống sự già nua.

Xem thêm


Những tác dụng của tỏi ngâm rượu chữa bệnh

Tỏi ngâm rượu giúp phòng chống bệnh về tim mạch

Theo báo “Ăn uống và dinh dưỡng” của Đại học Taffsi – Mỹ, sử dụng hai nhánh tỏi hàng ngày sẽ có hiệu quả ngang với uống thuốc làm giảm cholesterol.

Nghiên cứu của Đại học Dennsylvania cũng chỉ ra, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol và hạ thấp khả năng bám mỡ trong máu.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả: nếu sử dụng nước chiết từ tỏi để lâu ngày (tỏi ngâm) sẽ giảm 30% lượng cholesterol, giúp phòng chống xơ cứng động mạch.

Như vậy, sử dụng tỏi ngâm rượu có tác dụng tốt với bệnh tim mạch.

Tỏi ngâm rượu phòng ung thư dạ dày và ung thư da

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện ung thư Mỹ hiện đang sản xuất loại thuốc tổng hợp được chiết từ tỏi, có khả năng chống ung thư tốt, mặc dù đã thành khối u vẫn có hiệu lực. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã dựa vào các kết quả điều tra tương quan của Trung Quốc để quyết định đưa vào bào chế loại thuốc mới này. Những kết quả điều tra cho thấy những cư dân có tập quán ăn tỏi thường xuyên thì tỷ lệ ung thư dạ dày thấp.

Một bác sĩ thuộc Viện y học Sơn Đông Trung Quốc xác nhận rằng tỷ lệ ung thư dạ dày ở những người thường xuyên ăn tỏi thấp hơn 60% so với những người khác cùng khu vực. Ở trường Đại học tại bang Texas và Los Angeles (Mỹ) đã phát hiện nước tỏi chiết có tác dụng ức chế một số bệnh ung thư ác tính và đề phòng ung thư da.

Lưu ý khi dùng rượu tỏi chữa bệnh

Mặc dù rượu tỏi có tác dụng tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng nó để chữa bệnh hoặc phòng bệnh. Tỏi có thể gây các phản ứng phụ: dị ứng, ngứa ngáy, nổi mẩn… do dùng sai chỉ định.

Phụ nữ có thai hoặc người có tạng nhiệt nhiễm trùng, nóng sốt… cần cẩn thận khi dùng rượu tỏi dài ngày.

Những người trước khi phẫu thuật hoặc đang điều trị HIV/AIDS không nên dùng rượu tỏi vì tỏi có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc chống đông máu, gây phản ứng phụ rất nguy hiểm.

Máy Làm Tỏi Đen