Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen tốt nhất

Bạn đã biết đến những công dụng và tính năng của tỏi đen, tìm hiểu về sản phẩm và bạn nhận thấy rằng yếu tố tiên quyết để có thể cho ra một sản phẩm tỏi đen chất lượng đó chính là nguyên liệu tỏi tươi đầu vào.  Do vậy cách nào để chọn tỏi tươi chất lượng để cho ra mẻ tỏi đen thành phẩm có chất lượng cao thì quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

 

Trước tiên bạn nên chọn tỏi cô đơn để làm nguyên liệu làm tỏi đen là tốt nhất vì có nhiều dưỡng chất hơn, và khi ăn dễ bóc vỏ cũng như dễ chế biên hơn. Tuy nhiên, nếu không tìm được loại tỏi cô đơn ưng ý, thì chọn tỏi tép thay thế cũng được.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tỏi cô đơn 1 nhánh, quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn một trong những loại tỏi cô đơn 1 nhánh mà chúng tôi nêu dưới đây sau đó chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất để lên men tỏi đen.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen tốt nhất
Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen tốt nhất

Tỏi Cô đơn Lý Sơn – Quảng Ngãi: giá khoảng 850k – 1. 300K/kg. Tuy củ hơi nhỏ nhưng người tiêu dùng rất ưa chuộng tỏi Lý Sơn, đặc biệt là tỏi cô đơn Lý Sơn bởi chất lượng củ tỏi được tạo nên từ thổ nhưỡng của vùng đất bazan do hoạt động của hỏa diệm sơn phun trào mấy triệu năm về trước và sự vỡ vụn của san hô thành những hạt cát trắng mịn, cộng với môi trường khắc nghiệt đầy vị biển.

Vì giá thành cao và chất lượng nên tỏi cô đơn lý sơn thường được dùng làm thuốc hoặc ngâm rượu rất tốt. Nếu bạn chọn nguyên liệu làm tỏi đen từ củ tỏi cô đơn Lý Sơn, chắc chắn rằng bạn sẽ có những củ tỏi đen cực kỳ chất lượng đó nhé.

Tỏi Bắc Giang là một vùng đất trồng tỏi từ lâu. Trước đây các chuyên gia của Liên xô (cũ) và Tây Âu sang Việt nam nghiên cứu vùng đất trồng tỏi để xuất khẩu đã chọn tỉnh Hà bắc (Nay là Bắc Giang và Bắc Ninh) là vùng trọng điểm trồng tỏi, vì điều kiên thiên nhiên, và địa chất đặc biệt của khu vực này. Tuy nhiên, hiện nay sản lượng trồng tỏi ở vùng này không còn nhiều nên hơi… khó kiếm.

Tỏi Kinh Môn – Hải Dương: giá khoảng 80k/kg tỏi tép Một đặc điểm tạo nên lợi thế cho tỏi Kinh Môn đó là về chất lượng không nơi nào sánh kịp. Có lẽ do được tự nhiên ưu thế hơn, có dòng sông Kinh Thầy bồi đắp phù sa, với địa hình bán sơn địa, cùng với kinh nghiệp trồng hành từ mấy chục năm nay, mà hành tỏi ở Kinh Môn củ to, mẩy đều và rất thơm.

Tỏi Phan Rang – Ninh Thuận: giá khoảng 400k-700k/kg tỏi cô đơn. Tỏi Phan Rang cũng là một đặc sản nổi tiếng của xứ sở nắng và gió, không những có hương vị nồng nàn riêng biệt mà tỏi Phan Rang còn là một phương thuốc hữu ích quý giá mà nhiều loại tỏi khác không có được. Trong điều kiện khô hạn Phan Rang Ninh Thuận được ví như một “lò sấy khổng lồ”, chính vì vậy mà tỏi Phan Rang có hương vị đặc trưng rất riêng. Tỏi Phan Rang củ nhỏ, vỏ màu trắng, có rất nhiều tép nhỏ với mùi thơm nồng, khi ăn có vị cay và hơi nóng. Đây là nguyên liệu làm tỏi đen thuộc top đầu bảng đó vì sẽ cho ra tỏi đen chất lượng cao. Bạn nên làm thử ngay nhé.

Xem thêm:

 

Trên đây là một vài nhận xét về các loại tỏi cũng như là chất lượng của sản phẩm tỏi cô đơn một nhánh mà MÁY LÀM TỎI ĐEN NHẬP KHẨU chúng tôi đã thử làm và đánh giá chất lượng cũng như là tỉ lệ thành phẩm của từng loại tỏi. Rất hy vọng qua bài viết này quý vị bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm tỏi tươi để lên men tỏi đen tại nhà thành công và đạt chất lượng sản phẩm cao nhất.

Máy Làm Tỏi Đen