Tỏi đen thần dược phòng chống nhiều loại bệnh tật

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh được có khoảng trên 80 loại bệnh lý liên quan đến gốc tự do và những sản phẩm nào có tác dụng thu dọn gốc tự do sẽ giúp phòng chống được các bệnh tật. Tỏi đen là dược phẩm đứng đầu trong danh sách các sản phẩm có tác dụng này.

Đó là chia sẻ Thạc sỹ - Dược sỹ Ngô Anh Tuấn – người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về Tỏi đen. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông về vấn đề này.

Thưa Dược sỹ, xin ông cho biết những tác dụng cụ thể của Tỏi đen đối với một số loại bệnh tật và những ai nên sử dụng Tỏi đen?

Các nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh trong Tỏi đen còn có nhiều hoạt chất sinh học quan trọng, có lợi cho sức khỏe như: các axit amin, SOD enzym, polyphenol, flavonoid, các hợp chất hữu cơ chứa sulfur như S-allyl-L-cysteine (SAC) ... Nhờ đó, Tỏi đen có hoạt tính chống oxy hóa cao gấp 4-5 lần so với tỏi thường, mang lại nhiều hiệu quả vượt trội trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý.

Xem thêm


Tỏi đen thần dược phòng chống nhiều loại bệnh tật

Những tác dụng cụ thể của Tỏi đen có thể nói đến như sau:

- Bảo vệ và cải thiện chức năng gan.

Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh nên có tác dụng tốt trong việc ức chế men gan tăng cao. Bởi vậy, những người bị viêm gan, những người hằng ngày tiếp xúc với chất độc hại, uống nhiều rượu, bia, sử dụng Tỏi đen rất hiệu quả.

- Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Các hợp chất Lysine và serine có trong Tỏi đen góp phần cải thiện đáng kể chức năng của hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Do đó, những người bị suy giảm miễn dịch, người cao tuổi, đặc biệt là những người bị bệnh lâu ngày, cơ thể suy yếu đều có thể sử dụng Tỏi đen để tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

- Hỗ trợ, ức chế sự hình thành các tế bào ung thư.

Nhờ các hợp chất hữu cơ chứa sulfur, dẫn chất của tetrahydro carboline, Tỏi đen có hoạt tính thu dọn gốc tự do rất mạnh. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh dịch chiết Tỏi đen có hiệu lực ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, đại tràng…. Vì vậy, những bệnh nhân mới phát hiện ung thư hoặc đang trong giai đoạn điều trị như sau phẫu thuật, điều trị bằng hóa trị, xạ trị sử dụng Tỏi đen có hiệu quả tốt trong nâng cao thể trạng, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

- Ngoài ra, Tỏi đen còn giúp giảm cholesterol máu, ổn định đường huyết.

Thông qua việc ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn nhiều so với tỏi thường, Tỏi đen giúp giảm Cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt.  Hơn nữa, Tỏi đen còn có tác dụng cải thiện tính nhạy cảm với insulin, giúp hạ đường huyết. Chính vì vậy Tỏi đen là dược liệu giá trị để ngăn chặn tình trạng tăng đường huyết và các biến chứng do đái tháo đường.

Có thể bạn quan tâm

Chúng tôi được biết, trong thời gian qua có nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu sau khi sử dụng Tỏi đen đã có chỉ số đường huyết và mỡ máu ổn định. Xin ông có thể cho biết, việc sử dụng Tỏi đen kết hợp với thuốc tây có ảnh hưởng gì không, thưa ông?

Những người bị tiểu đường, tăng mỡ máu khi sử dụng thuốc tân dược phối hợp với Tỏi đen không có tương tác gì bất lợi mà lại có hiệu quả tốt hơn. Tôi được biết có những người sau khi sử dụng Tỏi đen đã giảm được lượng thuốc tân dược thường sử dụng mà các chỉ số xét nghiệm vẫn ổn định, sức khỏe vẫn tốt. Ngoài ra, nhờ tính an toàn của sản phẩm, dùng Tỏi đen cũng không phải kiêng khem gì đặc biệt và có thể dùng dài ngày.

Như ông có chia sẻ, các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra các loại bệnh tật. Vậy làm sao để giảm thiểu được các gốc tự do sinh ra và gây bệnh?  

Việc hằng ngày con người tiếp xúc với các loại hóa, mỹ phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường cộng với áp lực công việc, cuộc sống khiến con người dễ mệt mỏi, stress… Các tác nhân này làm gia tăng tốc độ hình thành và số lượng gốc tự do trong cơ thể, vì vậy tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác nhau. Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh được có khoảng trên 80 loại bệnh lý liên quan đến gốc tự do và những sản phẩm nào có tác dụng thu dọn gốc tự do sẽ giúp phòng chống được nhiều loại bệnh tật. Tỏi đen là có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, hiệu quả thu dọn gốc tự do rất cao, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể là sản phẩm thực sự hữ hiệu giúp phòng chống bệnh tật.   

Xin chân thành cảm ơn ông!

Máy Làm Tỏi Đen