Tỏi đen sản phẩm thần dược cho sức khỏe con người

Được ví như viên kim cương đen cho sức khỏe, tỏi đen đã tạo nên cơn sốt săn tìm kéo dài suốt từ năm 2015 đến nay vẫn chưa “hạ nhiệt”.Chưa bao giờ, hai chữ “ung thư” lại nhạy cảm đối với các gia đình như lúc này!

Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 70.000 người chết vì ung thư và hơn 200.000 nghìn người mắc mới. So với khu vực Đông Nam Á, nước ta có tỷ lệ mắc ung thư đứng hàng thứ 3, còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ”, đứng top 2 thế giới. Một trong những lý do chính gây ra tình trạng này là do ô nhiễm môi trường, nguồn nước, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và thói quen lối sống chưa khoa học…


Tỏi đen sản phẩm thần dược cho sức khỏe con người

Ám ảnh bởi ung thư và các căn bệnh mãn tính khác, bất cứ thực phẩm tự nhiên nào có khả năng ngừa ung thư đều tạo nên cơn sốt săn lùng trong mọi gia đình. Cơn sốt tỏi đen là một ví dụ điển hình. Nổi lên từ năm 2015 đến nay, công cuộc săn tìm tỏi đen vẫn chưa dừng lại. Vậy tỏi đen có tác động đến sức khỏe như thế nào khiến dân tình “phát sốt” kéo dài như thế?

Công dụng thần kỳ của tỏi đen

Tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi tươi – một vị thuốc quý trên kệ bếp của gia đình bạn mỗi ngày. Trải qua quá trình lên men tự nhiên cầu kỳ dưới sự kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm chặt chẽ, những tép tỏi trắng chuyển sang màu đen và kéo theo đó là hàng loạt chất dinh dưỡng quý cũng gia tăng.

Được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản, tỏi đen sau quá trình lên men có tác dụng chống oxy hóa, hạn chế lão hóa vượt trội so với hầu hết các loại dược thảo được nhân loại sử dụng từ thuở sơ khai tới nay. Tác dụng này được chứng minh thông qua chỉ số ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity), chỉ số đánh giá khả năng hấp thụ gốc tự do chứa oxy của tỏi đen lên tới 19.603 đơn vị. Trong khi đó, tỏi là dược liệu đã được con người sử dụng từ 5.000 năm nay như một thần dược, với khả năng phòng ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh tật như cảm cúm, tăng huyết áp, mỡ máu cao, suy giảm miễn dịch, … nhưng chỉ có chỉ số ORAC đạt 5.346 đơn vị. Nhờ sự khác biệt vượt trội này, tỏi đen có tác dụng làm giảm kích thước khối u, ngăn ngừa các loại bệnh tật khác như tim mạch, tăng mỡ máu, tăng huyết áp, tiểu đường, giảm cholesterol tốt hơn cả giá trị tuyệt vời vốn có ở tỏi tươi.

Sử dụng tỏi đen như thế nào?

Bàn về tỏi đen, cộng đồng mạng Việt Nam từ lâu đã dành cho chế phẩm này những bình luận ưu ái nhất. Nhiều người cho rằng, khi dùng đều đặn một loại tỏi đen đạt tiêu chuẩn, người dùng có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi tích cực cho sức khỏe của mình và người thân.

Với hương vị êm dịu, chua chua, hơi ngọt giống như rượu vang và mềm, không còn vị hăng của tỏi tưoi, tỏi đen nên trở thành món tráng miệng quý và hữu ích sau mỗi bữa ăn của gia đình bạn. Trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, thay vì mua mỹ phẩm, áo quần tặng ông bà, cha mẹ, thầy cô… ngày nay các bạn trẻ có xu hướng mua tặng người thân của mình những món quà sức khỏe như tỏi đen.

Nếu khéo tay hơn, bạn có thể “chế” tỏi đen thành nước sốt tuyệt vời cho các món thịt nướng. Bạn cần khoảng 100g tỏi đen, 300 g bơ, 25 gam giấm, 5 gam muối, 3 g hạt tiêu đen. Cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn rồi trộn thêm với khoảng 300g dầu ô-liu. Món nước sốt này rất hợp với món thịt gà, thịt vịt nướng.
Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng kết hợp tỏi đen trong các món salad, ăn kèm bánh mì sanwich, thậm chí có thể nghiền nát tỏi đen kết hợp cùng với sữa, trứng… để làm thành món kem mát lạnh và hữu ích với sức khỏe.

Máy Làm Tỏi Đen