Rượu tỏi chữa viêm xoang hiệu quả

Rượu tỏi được đánh giá là bài thuốc Đông Y “chất lượng cao” do đem lại hiệu quả tốt cho người dùng. Đặc biệt, rượu tỏi chữa viêm xoang hiệu quả nếu dùng “đúng liều”. Tại sao như vây, hãy cùng toikimcuong.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tại sao rượu tỏi chữa viêm xoang hiệu quả?

Theo các kết quả nghiên cứu của chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới, tỏi có chứa nhiều thành phần hoạt chất: diallyl disulfide, thiosulfinate và llypropyl disulfide… - các hợp chất có vai trò quyết định tạo mùi thơm đặc trưng của tỏi và sản sinh ra các tác dụng dược lý.


Rượu tỏi chữa viêm xoang hiệu quả

Đặc biệt, các hoạt chất đặc biệt này chỉ được kích hoạt khi tỏi được đập dập hoặc nghiền nát ở nhiệt độ bình thường. Ở nhiệt độ cao các hoạt chất trên sẽ tiêu biến hết.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, để đảm bảo các khả năng y học của tỏi, người dùng cần nhai hoặc nghiền nát tỏi sống, không nên để tỏi nguyên củ hoặc nấu chín làm mất đi tác dụng của tỏi.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Nhật Bản chỉ ra rằng: các hoạt chất tạo mùi và sản sinh ra tác dụng y học trong tỏi rất kém bền vững trong môi trường dầu. Do đó, các chế phẩm dầu tỏi giảm sút đáng kể, chỉ còn 10 – 30% hoạt tính.

Do đó, trong tỏi chứa nhiều thành phần kháng sinh tự nhiên, nhưng cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp để phát huy tác dụng chữa bệnh. Dân gian đã lưu truyền cách dùng tỏi ngâm rượu bảo đảm các thành phần hoạt chất chữa cảm cúm, dị ứng… đặc biệt, rượu tỏi có tác dụng tốt cho việc chữa viêm xoang.

Cách làm rượu tỏi chữa viêm xoang

Nguyên liệu: 3g tỏi trắng; 500ml rượu trắng và 1 bình thủy tinh

Cách làm rượu tỏi trị viêm xoang:

- Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái mỏng hoặc nghiền nát.

- Cho tỏi thái mỏng và bình thủy tinh và đổ rượu vào ngâm.

- Thời gian ngâm: khoảng 10 ngày. Cứ 3 ngày lắc lên 1 lần. Rượu tỏi chuyển từ trắng sang vàng như màu nghệ thì có thể đem sử dụng được.

Liều dùng rượu tỏi trị viêm xoang: Ngày nhỏ 1 lần. Nhỏ nhẹ nhàng 1 – 2 giọt và xoa nhẹ thành mũi cho ngấm đều. Lưu ý: không nhỏ nhiều cùng một lúc, độ cay của rượu và tỏi có thể làm hại tới niêm mạc mũi, nhất là trẻ em.

Ngoài ra, có thể uống rượu tỏi ngày 2 lần (sáng sớm và trước khi đi ngủ) để phòng ngừa các bệnh lý khác.

Xem thêm

Máy Làm Tỏi Đen