Hướng dẫn chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Chữa cao huyết áp bằng tỏi là bài thuốc rất hiệu nghiệm trong dân gian. Tuy nhiên, với tinh thần “phòng hơn chữa”, hiện nay, đông đảo người tiêu dùng và các y bác sỹ lựa chọn Tỏi đen là thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp, giúp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bệnh cao huyết áp

Tăng huyết áp hay tăng xông là tên gọi khác của bệnh cao huyết áp. Đây là bệnh lý khá phổ biến hiện nay và đang có xu hướng tăng cao theo độ tuổi.

Nguyên nhân dẫn tới tăng huyết áp: do bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc do di truyền, hoặc cũng có thể do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lí dẫn tới hiện tượng tăng đường huyết.


Hướng dẫn chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Đây là bệnh lý có nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong và các di chứng thần kinh nặng: liệt nửa người, hôn mê sống thực vật, suy tim…

Chính vì vậy, việc tìm ra đơn thuốc hoặc thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp phù hợp rất quan trọng.

Tỏi đen là thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp, không phải thuốc. Sản phẩm có tác dụng dài lâu với người bệnh, giúp người bệnh có thể ổn định huyết áp nhờ các hoạt chất S-allylcysteine ​​(SAC), Polyphenol, axit amin…

Trong 1 nghiên tại đại học Akita, Nhật Bản chứng minh: Việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày làm giảm huyết áp rõ rệt (Với tỉ lệ 34.6%), trong khi nó không có tác dụng trên huyết áp thông thường. Nghiên cứu cũng chỉ ra, tỏi đen có tác dụng chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi tươi. Cơ chế của việc chống tăng huyết áp tiềm tàng thông qua ngăn cản sự tăng các gốc tự do trong huyết tương. Dịch chiết của tỏi giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng trong khi dịch chiết tỏi giảm rõ rệt cả nồng độ cholesterol tổng và triglyceride trong huyết thanh đồng thời làm tăng lượng HDL-cholesterol.

Sử dụng 2-3 tép Tỏi đen, hai lần mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý có liên quan.

Máy Làm Tỏi Đen